Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh

Có nhiều nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh khiến cho các chỉ số nước hàng tháng không chính xác vì thế chúng ta phải phân tích và xác định các nguyên nhân cơ bản để có thể xử lý kịp thời . Có nhiều gia đình đã phải trả số tiền nước lên tới hàng triệu đồng do không kịp thời khắc phục tình trạng hử hỏng của đồng hồ nước chính vì thế tôi khuyên các bạn hãy thường xuyên kiểm tra các nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh cơ bản dưới đây để bảo vệ tiền nước gia đình bạn .

Ngày đăng: 16-04-2016

10,967 lượt xem

Trong các nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh mà chúng tôi thống kê được trong thời gian làm việc nhiều năm thì được chia ra làm hai loại là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan như sau :

Thông thường con người thường hay bỏ bê không quan tâm đến vật dụng sử dụng nên dễ dẫn đến tình trạng xuống cấp và hao mòn gây ra chạy sai và đó gọi là nguyên nhân chủ quan do chính con người gây ra . Vì một lý do nào đó các đồng hồ nước hết hạn sử dụng hoặc đã qua sử dụng không đạt yêu cầu vẫn được đưa vào sử dụng gây ra tình trạng chạy sai , các đồng hồ nước đã hết thời hạn đang kiểm không đủ chất lượng để sử dụng  . Ngoài ra việc hiện này mọi người lựa chọn các sản phẩm đồng hồ nước trung quốc rẻ tiền cũng là nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh vì các sản phẩm này là loại kém chất lượng không đạt các chỉ tiêu đo lượng chất lượng được tổng cục đo lường đề ra gây ra tình trạng thấy thoát nước rất là lớn và đặc biệt là loại đồng hồ nước này rất dễ bị lợi dụng ăn cắp nước bằng các chiêu trò mánh mung đơn giản . 

Ngoài các nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh do chủ quan thì vẫn còn nhiều nguyên nhân khách quan khác mà chúng ta có thể vướng phải và tự xử lý như sau . 
Gia đình ông : Nguyễn Văn Tở hóc môn sau 1 tháng đã phải trả một số tiền nước không tưởng là  3tr568 ngàn đồng trong khi bình thường hàng tháng gia đình ông chỉ phải chi trả số tiền ít hơn rất nhiều lần là 250 ngàn đồng . Quá sốc với số tiền tăng đột biến ông và gia đình đã làm đơn yêu cầu kiến nghị lên trung tâm cấp nước và đã được bên cấp nước chấp nhận đơn tiến hành khảo tra . Sau khi đơn vị khảo tra tiến hành kiểm soát hệ thống nước máy báo rò rỉ đã phát hiện ra lỗ hổng nằm ngay trong bồn cầu nhà ông do sử dụng lâu ngày đã hị hoen rỉ và liên tục chảy nước . Như vậy là gia đình ông bắt buộc phải nộp thêm khoản tiền kiểm tra này . 

Để tránh rơi vào trường hợp trên chúng tôi khuyên mọi người hãy có các thao tác sau đây : thường xuyên kiểm tra đồng hồ nước nhà mình để xem có gì bất thường xảy ra hay không , hãy tự kiểm tra hệ thống nước nhà mình ngay sau khi đọc bài viết này để biết rằng nó vẫn ổn định bằng cách khóa tất cả van nước  lại và xem đồng hồ nếu nó không quay là ok , sau đó mở từng van của các khu vực khác nhau để đảm bảo mọi khu vực đều ổn định cho tới hết hệ thống . Nên kiểm tra kỹ các khu vực vòi Lavabo , vòi tắm , van phao bồn cấu ... vì đó là các khu vực dễ bị thất thoát nước nhất . 

Với các nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh ở trên chúng tôi hi vọng mọi người đã có được cách xử ý cho riêng mình và sử dụng nguồn nước một cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cũng như nguồn nước sạch ngày càng trở nên quý giá . 

Công ty TNHH TM-DV-XNK Minh Hòa Thành
Địa chỉ: 199/2 Đường TA 19 , Khu Phố 5 

Phường Thới An , Quận 12 , Tp Hồ chí Minh
Hotline : 08 6250 2299

E-mail: minhhoathanh@gmail.com

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Lê Thị Thư Vương (16-04-2018) Trả lời
    các công ty cấp thoát nước họ tự gắn đồng hồ TRung Quốc cho các hộ sử dụng nước chứ người sử dụng có được quyền mua mà gắn đâu? Khi lượng nước tăng gấp 2-3 lần dân khiếu nại thì họ bảo kiếm nguồn nước khác xài, tóm lại người sử dụng nước là thiệt thòi nhất!
  • Đoàn Thành Tâm (19-01-2017) Trả lời
    Cho Tâm hỏi nguyên nhân không sử dụng nước mà đồng hồ vẩn xoay . Có trường họp 1 tầng có 25 căn khi có 1 căn sử dụng thì 24 căn còn lại xoay theo