Một khối nước bằng bao nhiêu số

Một khối nước bằng bao nhiêu số trên mặt đồng hồ nước là câu hỏi khá nhiều người dân thắc mắc do cách đọc đồng hồ nước có nhiều bất trong vì có quá nhiều loại đồng hồ nước được cung cấp và có mặt hiển thị số khác nhau . Chính vì thế chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách một khối nước bằng bao nhiêu số .

Ngày đăng: 09-11-2019

3,534 lượt xem

Một khối nước bằng bao nhiêu số trên mặt đồng hồ nước là câu hỏi khá nhiều người dân thắc mắc do cách đọc đồng hồ nước có nhiều bất trong vì có quá nhiều loại đồng hồ nước được cung cấp và có mặt hiển thị số khác nhau . Chính vì thế chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách một khối nước bằng bao nhiêu số .  Có các dạng mặt hiển thị chúng ta sẽ xem như sau 

Mặt hiển thị với 2 chữ số đỏ : Đây là mặt hiển thị khá phổ biển tại các thành phố lớn đặc biệt các thành phố như Hà Nội , Tp HCM , Đà Nẵng khi được dùng các loại đồng hồ có 6 chữ số hiển thị . Các bạn có thể xem mặt hiển thị của đồng hồ nước bên dưới . 

Đối với loại mặt này thì một khối nước bằng 3 chữ số bao gồm 1  chữ số màu đen và 2 chữ số màu đỏ liền sau nó ví dụ nếu mặt hiển thị là 124386 m3 thì một khối nước sẽ được ghi nhận ở ba chữ số cuối cùng 386 với 3 là m3 và 860 lít . Có nghĩa khi hai chữ số màu đỏ nhảy lên 99 và quay thêm 1 vòng thì nó sẽ nhảy một khối ở hàng số thứ 3 . Khi ghi chỉ số chúng ta chỉ lấy từ chữ số 3 trở đi và không ghi ở hai chữ số màu đỏ . 

Mặt hiển thị với 3 chữ số màu đỏ : Đây là mặt hiển thị của các đồng hồ có độ nhạy khá cao khi chúng có thể hiện được dòng chảy ở mức độ chi tiết 1 lít . Và 1 mét khối nước bằng 4 chữ số hiển thị với 1 chữ số màu đen và 3 chữ số màu đỏ . Ví dụ 3254167 thì chúng ta sẽ ghi nhận 4167  với 4 là mét khối và 167 là một trăm sáu mươi bảy lít / Khi 3 chữ số màu đỏ nhảy lên 999 lít + 1 nó sẽ làm nhảy 1 chữ số ở hàng thứ 4 và đó là một mét khối . Như vậy khi ghi chỉ số chúng ta chỉ ghi số màu đen ở hàng thứ 4 và không ghi 3 chữ số màu đỏ vì chúng là chỉ số lít . 

Ngoài ra một khối nước bằng bao nhiêu số các bạn có thể hiểu là 1 số hiển thị trên đồng hồ nước đó là 1 mét khối trừ các chữ số màu đỏ vì chúng thể hiện cho đơn vị hàng lít . 

Câu trả lời thứ 2 đó là do cách sử dụng ngôn từ vùng miền thì người miền bắc gọi 1 số nước còn người miền nam gọi là một khối nước thì ta có câu trả lời chuẩn hơn đó là một khối nước bằng một số nước . 

Để tìm hiểu thêm về đồng hồ nước các bạn có thể đọc qua các bài viết : Cách đọc chỉ số đồng hồ nước 

Công ty TNHH TM-DV-XNK Minh Hòa Thành
Địa chỉ: 199/2 Đường TA 19 , Khu Phố 5 

Phường Thới An , Quận 12 , Tp Hồ chí Minh
Hotline : 08 6250 2299

E-mail: minhhoathanh@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha